Categories
Blog

1. Khóa học nhân sự Skills for HR Future (AIHR)

khoa-hoc-nhan-su-aihr

Học viện AIHR là nơi cung cấp ác khóa học thuộc hai lĩnh vực chính là phân tích con người và quản lý nhân sự kỹ thuật số. Tất cả các khóa học ở đây đều mang lại cho người học những kiến thức nhân sự thực tế. 

Được thiết kế bởi các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm liền trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Các bài học được cung cấp có cấu trúc: kiến thức và sách về quản trị nhân sự phù hợp với trình độ của học viên. Một ưu điểm khác của các khóa học quản trị nhân sự ở đây là học viên có thể học mọi lúc mọi nơi. 

Thông tin về các khóa học tại AIHR

 • Chứng chỉ Phân tích con người
 • Phân tích data Quản trị nhân sự
 • Chứng chỉ khóa học quản trị nhân lực kỹ thuật số
 • Hình thức đào tạo online 100%
 • Thời gian học: từ 6-10 tuần, mỗi tuần khoảng 3- 4 tiếng/ tuần.

Tất cả các khóa học và chứng chỉ tại AIHR đều được Tổ chức quản lý nhân sự thế giới SHRM và Tổ chức quản lý Nhân sự toàn cầu HRCI công nhận. Mỗi học viên đều được tham gia vào cộng đồng học viên của AIHR, là nơi học viên chia sẻ kiến thức, sách hay về quản trị nhân sự và thảo luận chuyên môn cũng như cập nhập thông tin mới nhất của ngành nhân sự. 

2. Khóa học Administrative Human Resource for Beginners của Udemy

Khi tham gia khóa học Udemy, học viên sẽ được học về vai trò và nhiệm vụ của bộ phận Quản lý Nhân sự trong doanh nghiệp/ tổ chức. Khóa học được thiết kế cho nhiều đối tượng, từ nhân viên HRu tới cấp quản lý. 

Người học có thể tham gia khóa học quản trị nhân sự với vai trò là người đứng đầu doanh nghiệp muốn tìm hiểu về phương pháp tối ưu hoạt động quản trị nhân sự. Hoặc với vai trò là người quản lý bộ phận muốn nâng cao chất lượng quản lý trong phòng ban hoặc là nhân viên nhân sự muốn tìm hiểu để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình. 

Các bài học về quản lý nhân sự tại Udemy sẽ bao gồm các chủ đề: 

 • Khám phá các quy trình tuyển dụng nhân sự, từ phân tích công việc đến câu hỏi phỏng vấn. 
 • Khám phá quy trình quản lý nhân sự để tác động đến hiệu suất làm việc
 • Hình thức đào tạo các bài giảng video và audio
 • Thời lượng học 1 tiếng/ bài. 

Các bài học ở Udemy được thiết kế phù hợp với bất cứ ai quan tâm đến ngành nhân sự, quản lý và các lĩnh vực lĩnh vực liên quan mà không yêu cầu hiểu biết sâu về ngành Nhân sự.


3. Khóa học Associate Professional in Human Resource (aPHR) 


Đây là khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia phù hợp với những người mới bắt đầu. Khóa học của học viện aPHR được thiết kế để đào tạo ra các chuyên gia tương lai về quản lý nhân sự, kiến thức nhân sự được cung cấp sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan và căn bản nhất về ngành Nhân sự. 

Học viên sẽ được hướng dẫn học các chủ đề: 

 • Hoạt động quản trị Nhân sự trong doanh nghiêp/ tổ chức
 • Quan hệ lao động
 • Tuyển dụng và đưa ra quyết định lựa chọn nhân sự
 • Các chính sách bồi thường và phúc lợi
 • Phát triển, nâng cao chất lượng và duy trì nguồn nhân lực trong tổ chức
 • Hình thức cấp chứng chỉ: bài kiểm tra online trong 2 tiếng 15ph

Để đăng kí học tại Viện chứng nhận quản lý nhân sự aPHR cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc các bằng cấp quốc tế có giá trị tương đương.

4. Chứng chỉ Society for Human Resource Management (SHRM) 
khoa-hoc-nhan-su-shrm

Khi tham gia khóa học nhân sự của SHRM, học viên không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành Nhân sự, mà còn cung cấp sự kiện và kiến thức thực tế trong ngành. Đây là khóa học mà bạn sẽ trải nghiệm những bài học giúp bạn triển khai công việc nhân sự thực tế. 

Đây là khóa học thực hành và kiểm tra năng lực trực tuyến hoàn toàn. Thời gian hoàn thành khóa học phụ thuộc vào chương trình học và trình độ cá nhân. 

Chứng chỉ SHRM được thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Do vậy, kiến thức sẽ mang tính thực chiến nhiều hơn. 

Khóa học quản trị nhân sự này yêu cầu người tham gia khóa học phải có bằng cấp hoặc các chứng chỉ có liên quan đến Nhân sự quản lý, ngoài ra bạn còn phải có kinh nghiệm thực tế với vai trò là Quản lý Nhân sự.

5. Viện quản lý Nhân sự và Phát triển

Chứng chỉ trung cấp level 3 của CIPD về thực hành quản lý nhân sự sẽ cung cấp cho người học một nền tảng vững chắc về mọi kiến thức trong ngành và phát triển các kỹ năng quan trọng mà một chuyên viên nhân sự cần có. 

Dù bạn là một người mới hoàn toàn hay đang làm việc với vai trò quản lý Nhân sự thì khó học này sẽ giúp cho bạn có kiến thức, hiểu biết và tự tin làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Khóa học này sẽ phù hợp với đối tượng đang có nhu cầu sau: 

 • Người mới muốn tham gia vào ngành Nhân sự hoặc muốn phát triển với vai trò là người quản trị Nhân sự. 
 • Là người đang làm việc tại vị trí hỗ trợ quản lý nhân sự hoặc là Nhân viên hành chính nhân sự
 • Là người đang làm việc liên quan đến nhân sự
 • Khi tham gia khóa học bạn sẽ trở thành học viên toàn cầu của CIPD. 
 • Khóa học 100% online. 

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về các khóa học nhân sự dành cho người mới bắt đầu. Đội ngũ G-OFFICE hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình và sớm áp dụng thành công vào thực tế của công ty. 

Con đường kinh doanh luôn đầy những thử thách chông gai đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại, hành trình scale-up của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và đội ngũ của G-OFFICE hi vọng rằng có thể đồng hành và sát cánh với bạn trên hành trình đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Calendar

February 2024
M T W T F S S
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829  

Categories

Recent Comments