Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là một hoạt động thu hút rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phía các chủ thể doanh nghiệp hiện nay. Vậy hoạt động quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì và nó được thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? G-OFFICE sẽ giải đáp những thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây!

1. Tổng quát về hoạt động quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Để vận hành doanh nghiệp theo hướng phát triển ngày càng đi lên, mỗi mô hình doanh nghiệp đều cần tiến hành thực hiện các hoạt động quản trị. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một hệ thống quản trị, xây dựng chiến lược, định hướng phát triển và quản lý doanh nghiệp hiệu quả cho các đơn vị kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ. 

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có vốn đầu tư ít hoặc trung bình, các nguồn lực khác cũng tương đối hạn chế thì những công ty này cần có định hướng quản trị theo hình thức nắm bắt những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để quản trị doanh nghiệp tốt. 

Nếu muốn phát triển lâu dài và mở rộng quy mô hơn nữa, loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải xây dựng hệ thống quản trị tốt nhất bởi chúng được xem là kim chỉ nam cho định hướng đi lên của những doanh nghiệp này. 


Chỉ khi công tác quản trị của doanh nghiệp được thực hiện tốt thì mới có thể tạo ra động lực giúp các tổ chức này phát triển vững mạnh và có cơ hội trở thành những doanh nghiệp mạnh, giữ vững vị thế trên thị trường hoạt động của mình. Chình vì vậy, tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn cần có những nhà lãnh đạo tài ba hiểu rõ hoạt động nào là tốt nhất và có thể định hướng được đâu là chiến lược phát triển phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của mình. 

2. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ nên được thực hiện như thế nào? 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhìn nhận và xác định chính xác những điểm mạnh và điểm yếu của công ty, tìm hiểu và phân tích thị trường hoạt động cũng như các đối thủ cạnh tranh trên thị trường khốc liệt đó. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp này cũng cần lên kế hoạch quản trị và triển khai kế hoạch đó một cách hiệu quả nhất. 

Để thực hiện tốt các điều kiện đó, doanh nghiệp cần tập trung vào các nội dung sau: 

2.1. Chú trọng vào tầm nhìn cốt lõi 

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ phải xác định được đúng hướng đi chính cho tổ chức của mình là gì: Doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài bền vững hay phát triển tăng tốc trong thời gian ngắn lấy lợi nhuận cao tức thời. 

Từ đó đánh giá SWOT (cơ hội và thách thức) cũng như nắm bắt các nguồn lực về kinh tế và đưa ra định hướng để doanh nghiệp đi đúng hướng phát triển cốt lõi. 

Với những định hướng khác nhau sẽ sinh ra những kế hoạch quản trị khác nhau. Do đó, các nhà lãnh đạo cần chú trọng vào việc xác định hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình để có được kế hoạch quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhất. 


2.2. Đặt ra mục tiêu chiến lược phát triển rõ ràng và phù hợp 

Việc đặt ra mục tiêu chiến lược rõ ràng và phù hợp là điều cần thiết cho các hoạt động quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhà quản trị nên vạch ra định hướng mục tiêu dài hạn rõ ràng, cụ thể để từng bước lập ra các chiến lược hoạt động với mục tiêu ngắn hạn phục vụ cho định hướng phát triển mục tiêu chung. 

Truyền tải tới nguồn lực nhân sự của công ty để có thể đem về kết quả tốt nhất cho công tác thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển là mục tiêu ngắn hạn của mỗi doanh nghiệp.

Để đưa ra những chính sách và chiến lược phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho từng chu trình hoạt động thì doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có những đánh giá chính xác về điểm yếu và điểm mạnh của môi trường bên trong kết hợp với cách nhận định về thách thức và cơ hội của môi trường bên ngoài doanh nghiệp trong từng giai đoạn hoạt động kinh doanh. 


2.3. Thúc đẩy quá trình vận hành nguồn lực bên trong của doanh nghiệp 

Một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có tầm nhìn và phải biết cách đề cao hoạt động củng cố nguồn lực cả công ty để có thể thực hiện tốt các hoạt động quản trị. 

Nhân sự chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc của doanh nghiệp. Sau khi đã xác định được chiến lược phát triển và hướng đi của doanh nghiệp thì các nhà lãnh đạo cần phải nắm bắt được khả năng của nhân viên, sắp xếp và phân bổ hệ thống nhân sự sao cho đem lại hiệu quả cao nhất có thể. 

Ngoài ra, nhà quản trị cần tổ chức kiểm tra và giám sát chất lượng nhân sự theo từng giai đoạn nhất định để đảm bảo kịp thời đưa ra những chiến lược mới về kế hoạch đào tạo nhân sự. Đồng thời xây dựng mối quan hệ gắn kết và tương trợ lẫn nhau trong doanh nghiệp để thúc đẩy hiệu quả cho hệ thống quản trị doanh nghiệp


2.4. Đề cao hoạt động quản lý tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản lý tài chính là một vấn đề luôn được các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm sát sao, bởi khi sở hữu một nguồn lực tài chính mạnh thì doanh nghiệp mới có thể thực hiện được các chính sách, kế hoạch và chiến lược phát triển của doanh nghiệp được. 

Nhà quản trị cần hiểu và nắm rõ các hoạt động tài chính về vốn, nợ, lợi nhuận, doanh thu hay các vấn đề liên quan đến lưu động vốn, lợi tức của doanh nghiệp mình nhằm lựa chọn hướng đi an toàn hay mạo hiểm để nhanh chóng đẩy mạnh sự phát triển cho doanh nghiệp. 

Thông qua việc quản lý nguồn lực tài chính mà các nhà lãnh đạo cũng có thể đánh giá chính xác được hiệu quả của các chiến lược và hoạt động đã triển khai. Từ đó, lấy làm cơ sở để điều chỉnh hệ thống quản trị doanh nghiệp luôn đảm bảo được hoạt động hiệu quả và trơn tru nhất. 


2.5. Nhà quản trị doanh nghiệp cần có tầm nhìn sâu rộng

Nhà quản trị chính là chủ thể quan trọng nắm bắt hiệu quả của hoạt động quản trị doanh nghiệp để đánh giá và đưa ra những quyết định đúng đắn về những hoạt động và chiến lược mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một nhà quản trị cần phải có tầm nhìn rộng mở, biết cách nhìn nhận và đánh giá vấn đề trong từng trường hợp cụ thể.

Nhà quản trị cần phải biết nắm bắt được thời cơ, đánh giá được nguồn lực và đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời để mọi hoạt động quản trị có thể được thực hiện tốt nhất. Những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng quản lý chuyên nghiệp mới có thể giữ tốt vị trí công việc này. 

Đảm nhận việc quản trị doanh nghiệp có thể là các vị trí: giám đốc kinh doanh, giám đốc doanh nghiệp, giám đốc hành chính hoặc chuyên viên phát triển thị trường và những chức vụ khác nhau tuỳ thuộc vào quyết định của doanh nghiệp.


3. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần lưu ý những gì? 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chú trọng đầu tư nguồn lực vào các hoạt động tối ưu hoá hệ thống quản lý nhân sự, hệ thống quản lý dữ liệu. Chủ động tham gia lập các kế hoạch, dự báo hoặc giải quyết, định hướng các hoạt động tốt hơn qua việc nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường. 

Thực hiện việc quản trị doanh nghiệp phải được nắm bắt và diễn ra hàng ngày, tránh những nhận định sai lầm trong các hoạt động quản lý nguồn lực tài chính như lưu động hay quản lý vốn. 

Áp dụng công nghệ khoa học vào hệ thống quản trị để thúc đẩy năng suất của quá trình triển khai kế hoạch và chiến lược của công ty.

Thường xuyên đào tạo, rà soát và luân chuyển nhân sự sang những vị trí phù hợp hơn nhằm đảm bảo rằng nhân viên công ty luôn được phát huy hết khả năng và thế mạnh của họ trong việc hoàn thành các công việc được giao phó. 

Cần lập báo cáo chi tiết để liên tục cập nhật những đánh giá định kỳ, mang tính sát sao giúp đẩy nhanh quá trình quản trị doanh nghiệp đạt hiệu quả cao. 


4. Tạm kết 

Qua bài viết trên đây, G-OFFICE đã cung cấp thông tin về quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất hoạt động quản trị tại các doanh nghiệp này. Chúng tôi hy vọng rằng, dựa vào những đặc điểm được nêu bạn sẽ có những cái nhìn đúng đắn hơn và hình dung ra đâu là những vấn đề cần lưu tâm để thực hiện quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.