Categories
Blog

Trong những thập kỷ vừa qua, chúng ta đã chứng kiến những bước đổi mới rõ rệt trong vai trò của bộ phận nhân sự (HR). Trước đây, các nhà lãnh đạo quan điểm rằng nhân sự có chức năng làm những công việc mang tính chất hành chính, phúc lợi, lương thưởng…Bộ phận này thường là một bộ phận riêng lẻ, không có vai trò quan trọng hay đóng góp vào chiến lược tổng thể của một doanh nghiệp.

sach-ban-do-chien-luoc-nhan-su
Bản đồ chiến lược nhân sự

Tuy nhiên, trong thời đại kinh tế mới khi mà công nghệ phát triển nhanh chóng và sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, ta mới thấy được rằng những tài sản quý giá vô hình như thương hiệu, tri thức và nhất là nhân sự mới quan trọng như thế nào! Đây là một bước ngoặt lớn, đánh dấu cho sự khởi đầu mới, cho một thời kỳ vàng son của bộ phận nhân sự. Thế nhưng, dù đã được không ít những chuyên gia và các nhà quản trị HR cấp cao nhận định là một tiềm năng lớn song vẫn có rất nhiều người không biết cách để hiện thực hóa điều này.

Chính vì vậy, sách “Bản đồ chiến lược nhân sự” đã ra đời giúp các nhà quản trị HR phác thảo nên một cấu trúc chiến lược HR phù hợp, giúp các doanh nghiệp tận dụng triệt để nguồn nhân lực có sẵn nhằm mang đến những giá trị bền vững cũng như hình thành một quy trình theo dõi và giám sát hiệu suất của nhân sự.

Tác giả của cuốn sách này là ai?

Giáo sư BRIAN BECKER – một chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, ông là Chủ tịch Ban Tổ chức và Nhân sự Trường Quản lý Đại học bang New York tại Buffalo. Ông có những tư vấn và nghiên cứu về lợi ích của các mối quan hệ giữa nguồn nhân lực trong hệ thống công ty nhằm thực thi chiến lược và thúc đẩy hiệu suất công việc.

DAVE ULRICH – Giáo sư trong ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Michigan, ông là một nhà giáo dục với “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới (Business Week, 2001) và là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực quản trị nhân lực (Tạp chí HR, 2010). Năm 2010, ông là một trong những cái tên danh giá nhận được giải thưởng Nobels Colloquia trong việc dẫn dắt nền tư tưởng kinh doanh và kinh tế. 

tac-gia-cua-cuon-sach-nay-la-ai
Tác giả DAVE ULRICH – chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự

MARK HUSELID – Phó Giáo sư về chiến lược nhân sự tại Trường Quản lý và Quan hệ lao động (SMLR) thuộc Đại học Rutgers. Những nghiên cứu của ông tập trung chủ yếu về các mối liên hệ trong hệ thống quản trị nhân sự, các chiến lược kinh doanh và hiệu suất công việc của doanh nghiệp, đồng thời tham vấn rộng rãi trong lĩnh vực đo lường và chiến lược nhân sự.

Nội dung chính của cuốn sách:

  1. Đo lường và xác định tầm quan trọng của những cách thức hoạt động nhân sự tới doanh nghiệp.
  2. Diễn tả việc hình thành bản đồ chiến lược nhân sự, hướng dẫn cách thực hiện làm sao để mang lại hiệu quả khi sử dụng bản đồ này.
  3. Chỉ ra những lợi ích nổi bật khi sử dụng bản đồ chiến lược nhân sự: tiết kiệm tối đa chi phí nhân sự, đánh giá những đóng góp của HR đến doanh thu và lợi nhuận của tổ chức, theo dõi, quản lý và bám sát các mục tiêu chiến lược.
  4. Đưa ra mô hình 7 bước giúp bộ phận nhân sự thực hiện tốt nhất vai trò chiến lược của mình
  5. Cung cấp và khai thác quy trình phát triển hệ thống đo lường nhân sự.

Bạn sẽ nhận được điều gì sau khi đọc cuốn sách này?

  1. Đo lường chuẩn xác và chắc chắn chứ không phải theo cảm tính như trước đây về những ảnh hưởng của HR đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.
  2. Cắt giảm chi phí và đáp ứng được mục tiêu tuyển dụng nhân sự nhanh chóng và chất lượng cho doanh nghiệp.
  3. Hỗ trợ trong việc giúp lãnh đạo phân công, giao phó trọng trách “đúng người đúng việc” để thúc đẩy hiệu suất làm việc của tổ chức
  4. Có những mức thưởng phạt, chính sách đãi ngộ hợp lý đối với nhân viên
nhung-dieu-hoc-duoc-tu-cuon-sach
Lợi ích nhận được sau khi đọc cuốn sách này là gì?

G-Office hy vọng rằng sách “Bản đồ chiến lược nhân sự” này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm để ứng dụng chúng vào thực tế giúp chinh phục được những đỉnh cao trên con đường gây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Calendar

April 2024
M T W T F S S
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Categories

Recent Comments