Categories
Uncategorized

Các hình thức tuyển dụng nhân sự được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp

1. Tuyển dụng nhân sự qua website

Hiện nay phương pháp này đang được sử dụng rất rộng rãi trong các doanh nghiệp bởi tính hiệu quả cao mà nó mang lại. Để tăng số lượng ứng viên vào công ty nhanh chóng, việc sử dụng sàn tuyển dụng cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số 20+ website tuyển dụng lớn đang được sử dụng phổ biến hiện nay như Topcv.vn, Vietnamworks.com, Ybox.vn,…để có được một nguồn ứng viên dồi dào. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chưa có thương hiệu tuyển dụng uy tín hoặc các doanh nghiệp nhỏ thì những trang web này sẽ là một phương pháp vô cùng hữu ích.

tuyen-dung-nhan-su-qua-website

Sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự

2.  Tuyển dụng nhân sự thông qua giới thiệu

Việc tuyển dụng thông qua sự giới thiệu đang là một xu hướng tuyển dụng mang lại hiệu quả cao được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Thay vì đăng tin lên các trang website, báo chí thì nhờ các mối quan hệ, HR sẽ có được những ứng viên chất lượng tốt nhất.

Có thể thấy đây là một trong các hình thức tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Một số những lợi ích mà cách thức này có thể đem lại đó chính là:

  • Nâng cao chất lượng của các ứng viên ứng tuyển
  • Cắt giảm được các chi phí, thời gian so với các phương pháp khác
  • Các ứng viên sẽ có thái độ tốt, chuyên nghiệp, hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp.
  • Đây là phương pháp tuyển dụng phù hợp với nhiều vị trí nhân sự

3. Tìm kiếm nhân sự thông qua các dịch vụ tuyển dụng

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp chưa có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp. Employment Agency và Headhunter là các dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.

Hình thức tuyển dụng Headhunter giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được các ứng viên phù hợp với vị trí công việc mình đang cần. các công ty giới thiệu nhân sự cũng sẽ giúp người lao động tìm được việc làm. Chính vì thế, Employment Agency đã trở thành một phần trong chiến lược nhân sự của nhiều doanh nghiệp.

tuyen-dung-nhan-su-qua-website

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả qua sàn tuyển dụng

4. Tuyển dụng bằng cách tổ chức các sự kiện

Đây là một hình thức tuyển dụng đem lại hiệu quả rõ ràng nhất trong tất cả các hình thức tuyển dụng nhân sự phổ biến hiện nay.

Doanh nghiệp của bạn có thể mở những sự kiện như: Workshop, nhận xét CV, hội chợ việc làm, phỏng vấn online hoặc trực tiếp tại các trường Đại học hoặc tổ chức online để tìm kiếm thêm nhiều ứng viên đến với doanh nghiệp của mình.

Chính hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được các ứng viên tài năng và sớm thu hút họ về với đại gia đình của mình. Đồng thời, đây cũng là một cách hiệu quả để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Nhiều doanh nghiệp lớn cũng đang áp dụng phương pháp tuyển dụng này bởi khả năng mang về cho các công ty một nguồn ứng viên dồi dào, chất lượng, đặc biệt là lợi ích thương hiệu mà các doanh nghiệp luôn mong muốn.

tuyen-dung-bang-cach-to-chuc-cac-su-kien
Tổ chức các ngày hội sự kiện tuyển dụng

5. Tuyển dụng nhân sự bằng cách phát hoặc dán tờ rơi

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tuyển dụng các lao động có trình độ phổ thông thì đây sẽ là một hình thức tìm kiếm công nhân hiệu quả. Việc dán và phát tờ rơi sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với số lượng lớn người lao động. Ngoài ra, cách tuyển nhân viên này cũng phù hợp với đối tượng lao động vốn không sử dụng nhiều công nghệ. 

Tạm kết

Trên đây là một số các hình thức tuyển dụng nhân sự phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, chắc chắn sẽ còn nhiều hơn những các hình thức tuyển dụng nhân sự mới hơn. Trong số những cách thức nêu trên thì việc sử dụng phần mềm tuyển dụng chính là một phương pháp hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng để chuẩn bị tốt cho những mùa tìm kiếm nhân sự sắp tới. Chúc các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp với công ty của mình!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Calendar

December 2023
M T W T F S S
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Categories

Recent Comments